แวดวงบันเทิงในเอเซีย

เรื่องราวต่างๆ ของดารานักร้อง แวดวงละคร และหนังดีมีให้ดูเพียบ

Thursday, August 11, 2005ซอง เฮ เคียว

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เอเชียนซีรี่ส์ โดยเฉพาะละครเกาหลี คงไม่พลาดซีรี่ส์สุดฮิต FULL HOUSE ( สะดุดรัก...ที่พักใจ ) กันใช่มั้ยค่ะ และตอนนี้คงกำลังติดกันงอมแงมแน่ๆ กับความน่ารักกุ๊กกิ๊กของพระ-นางในเรื่อง ชอง จี ฮุน และ ซอง เฮ เคียว ซึ่งคราวนี้เราจับนางเอกสาวสวยที่ร่วมประชันบทบาทกับหนุ่มเรนมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ซอง เฮ เคียว ก็เคยมีผลงานละครผ่านหูผ่านตาเราไปแล้วหลายเรื่อง แต่สำหรับเรื่องนี้แฟนๆ จะได้เห็นความน่ารักสดใส ซึ่งเป็นอีกบทบาทหนึ่งของเธอที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นบ่อยนัก

ซอง เฮ เคียว เกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2525 เริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวด Model Talent Management Contest ในปี 1996 ด้วยความสามารถที่โดดเด่นและบุคลิกที่น่ารักสดใส ทำให้เธอสามารถชนะใจกรรมการไปได้แบบสบายๆ คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองอย่างลอยลำ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ทำให้เธอได้มีโอกาสรับงานละครในเวลาต่อมาซอง เฮ เคียว รับงานละครไปหลายเรื่อง อาทิ ในปี 1998 เรื่อง Sweet Bride, Soon Pong Clinic ฯลฯ รวมทั้งเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา งานถ่ายแบบ เดินแบบอีกมากมาย และมาได้รับความนิยมสูงสุดจากละครเรื่อง Autumn In My Heart ในบทบาทของ อุนโซ ปี 2000 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกระแส K Drama Fever ไปทั่วเอเชียรวมถึงบ้านเราที่ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักภายในระยะเวลาไม่นานนัก โดยความแรงของละครเรื่องนี้ทำให้ชื่อของ ซอง เฮ เคียว กลายเป็นนางเอกหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้ในปีต่อมาเธอมีงานละครเข้ามาพร้อมกันถึง 2 เรื่องคือ Hotelier ออนแอร์ทางสถานีโทรทัศน์ MBC รับบทเป็น คิม ยูน ฮี ลูกสาวคนเดียวของนายทุนใหญ่ เป็นคนฉลาด รู้ใจตัวเอง เมื่อตั้งใจจะรักใครเธอก็ไม่เคยหวั่นไหว พร้อมจะเดินหน้าก้าวข้ามอุปสรรคทุกอย่างที่ดาหน้าเข้ามา และเรื่อง Guardian Angel ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS รับบทเป็น เซี่ยะ เซี่ยะ

ในปี 2003 ซอง เฮ เคียว ได้รับความนิยมสูงสุดอีกครั้งจากละครเรื่อง All In ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS ซึ่งนอกจากความดังของละครเรื่องนี้จะเป็นที่กล่าวขานถึงของแฟนๆ ละครตลอดช่วงเวลาที่ออนแอร์แล้วนั้น เธอยังตกเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกับพระเอกในเรื่อง ลี เบียง ฮุน ออกมาให้แฟนๆ ได้ฮือฮาอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีเลยทีเดียว โดยสาว ซอง เฮ เคียว และหนุ่ม ลี เบียง ฮุน ถึงขนาดเปิดเว็บไซต์และเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา L & C Wells ร่วมกันให้แฟนๆ ของทั้งสองได้ร่วมลุ้นกระแสการจับคู่เพิ่มขึ้นไปอีกปี 2004 ซอง เฮ เคียว กลับมารับงานละครอีกครั้งกับทาง SBS ในละครเรื่อง Sunlight Pours Down โดยเธอรับบทเป็น จี ยุม วู เด็กสาวที่ต้องต่อสู้กับความยากลำบากที่เกิดขึ้นในชีวิต และกลางปีเดียวกันเธอก็มีงานละครเรื่องใหม่ Full House กับทางสถานีช่องเดิม โดยเธอจับคู่กับหนุ่มฮอตแห่งปีที่มีความเซ็กซี่เป็นตัวการันตี ชอง จี ฮุน ( Rain ) โดยเธอรับบทเป็น ฮัน จี ฮึน หญิงสาวที่ถูกเพื่อนสนิทหลอกขายบ้านสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เธอได้รับจากพ่อแม่ ซึ่งขณะนี้ซี่รี่ส์เรื่องนี้กำลังออกอากาศเรียกเรตติ้งในบ้านเราอย่างถล่มทลาย แม้ว่าจะออนแอร์ไปไม่นาน ซึ่งก่อนหน้าที่เข้าฉายในฟิลิปปินส์ก็ได้รับคะแนนนิยมสูงมาก สามารถเอาชนะซี่รี่ส์ยอดนิยมอย่าง เพลงรักในสายลมหนาว และเรื่อง รักนี้ชั่วนิรันต์ ไปอย่างชนิดขาดลอยไม่เห็นฝุ่น แถมล่าสุดยังคว้าถึง 3 รางวัล Best Couple, The Top Excellence Awards, Populality Award ร่วมกับเรนในงานประกาศรางวัล KBS Acting Awards ในปีที่ผ่านมา

ล่าสุดปี 2005 ซอง เฮ เคียว ได้รับงานภาพยนตร์เรื่องแรก Blue Alert ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดของ โคว แจ ยัง ผู้กำกับฯ จาก My Sassy Girl โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในช่วงปลายปีนี้

0 Comments:

Post a Comment

<< Home